Giới thiệu về tiềm năng    Thành tựu kinh tế - xã hội    Giới thiệu chung    Điều kiện tự nhiên    Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp
[Đăng ngày: 19/03/2024]

Nữ Phó Chủ tịch Hội LHPN cấp xã

gương mẫu trong công tác ủy thác tín dụng chính sách huyện Vạn Ninh

Trong suốt gần 10 năm công tác Hội, chị đã lãnh đạo Hội LHPN cấp xã thực hiện tốt các hoạt động ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Vạn Ninh, góp phần nâng cao chất lượng tín dụng chính sách, giúp cho nhiều hội viên có vốn để phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng và bền vững.

Là một cán bộ hoạt động trong công tác Hội, chị Phan Thị Lộc luôn noi theo tấm gương của Bác Hồ, những năm qua chị luôn thực hiện nhiều phong trào ý nghĩa cho cán bộ, hội viên phụ nữ xã nhà. Chị Lộc cùng với các tổ chức chính trị - xã hội nhận uỷ thác với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Vạn Ninh, đã tích cực trong hoạt động tín dụng chính sách, hỗ trợ hội viên vay vốn phát triển kinh tế.

Khen thưởng công tác quản lý nguồn vốn Ngân hàng CSXH huyện Vạn Ninh

Từ nguồn vốn vay ưu đãi này, hội viên Hội phụ nữ xã đã thực hiện nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh có hiệu quả tích cực và điển hình nhân rộng. Với vai trò là cấp phó, nhưng chị luôn cùng đồng hành, sát cánh kề vai với chủ tịch Hội tổ chức nhiều phong trào ý nghĩa, thiết thực, giúp đỡ Hội cùng nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống như: CLB sản xuất kinh doanh giỏi, CLB tư vấn pháp luật….

Bên cạnh đó, Hội LHPN xã còn phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng Chính sách xã hội và các hội đoàn thể tham mưu Đảng uỷ, chính quyền địa phương thực hiện tốt việc nâng cao chất lượng tín dụng chính sách, ban hành văn bản chỉ đạo Hội LHPN cấp xã tiếp tục nâng cao hiệu quả, đẩy mạnh tuyên truyền về tín dụng chính sách, về tác hại của “tín dụng đen”…Thường xuyên kiểm tra, giám sát đối với các chi, tổ hội, các Tổ trưởng tổ TK&VV, củng cố kịp thời nâng cao chất lượng hoạt động tổ, không còn tổ yếu, kém.

Từ những hoạt động thiết thực và ý nghĩa này đã giúp cho hội viên phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng kinh tế địa phương và tin tưởng vào vai trò của tổ chức Hội. Trong đó có vai trò đóng góp rất lớn của chị Phan Thị Lộc - Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Đại Lãnh. Với những thành tích đó, nhiều năm liền chị Phan Thị Lộc liên tục được tặng giấy khen của UBND cấp xã.

Dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, công việc thuận lợi hay khó khăn và đã bước sang độ tuổi 42, chị Phan Thị Lộc luôn xác định vai trò và trách nhiệm của bản thân, không ngừng phấn đấu, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, và Nhà nước giao phó, trọn đời noi theo tấm gương của Bác Hồ, giữ vững mối quan hệ giữa anh em cơ quan đồng nghiệp, giàu lòng nhân ái, tận tâm tận lực vì cộng đồng.

Người thực hiện: P.T.Lộc