[Đăng ngày: 20/07/2022]

GẶP MẶT

Thương binh liệt sĩ Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)

Trong cuộc đấu tranh cách mạng giải phóng dân tộc, giành độc lập, tự do cho đất nước của nhân dân ta có biết bao nhiêu chiến sỹ cộng sản, quần chúng cách mạng, yêu nước đã ngã xuống hy sinh nơi chiến trường khốc liệt để xây nên giang sơn gấm vóc hôm nay, như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Máu đào của các liệt sĩ ấy đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh anh dũng của các liệt sỹ đã làm cho đất nước ta nở hoa độc lập, tự do”. Chiến tranh kết thúc, trong số những người con trở về từ trận tuyến cũng có không ít người đã để lại một phần máu thịt của mình, các anh trở về với những thương tật trên cơ thể vì lý tưởng cách mạng cao đẹp. Để tưởng nhớ đến những công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ độc lập, tự do cho Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân. Phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” nhằm góp phần chăm sóc tốt hơn về đời sống vật chất và tinh thần, đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng” và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Nay Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đại Lãnh tổ chức buổi gặp mặt thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).

Trong buổi lễ, UBND xã Đại Lãnh đã trao tặng 45 suất quà trị giá 9.000.000 đồng cho 45 thương binh, gia đình liệt sĩ; Hội cựu chiến binh xã tặng 7 suất quà trị giá 2.100.000 đ; Hội phụ nữ xã tặng 5 suất quà trị giá 1.000.000đ. Đồng thời cũng tặng quà của chủ tịch nước, tỉnh cho các đối tượng là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, và tiền thờ cúng liệt sĩ năm 2022.

Hình ảnh các lãnh đạo tặng quà cho các đối tượng là thương binh. , bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, và tiền thờ cúng liệt sĩ

Thực hiện Tuyết Mai