Giới thiệu về tiềm năng    Thành tựu kinh tế - xã hội    Giới thiệu chung    Điều kiện tự nhiên    Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp
[Đăng ngày: 21/08/2023]
NHCSXH huyện triển khai cho vay tại vùng khó khăn

Theo quy định tại Quyết định số 17/2023/QĐ-TTg, mức cho vay tối đa đối với hộ sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn tăng từ 50 triệu đồng lên 100 triệu đồng/hộ, mức vay đối với thương nhân là cá nhân, mức vay tối đa là 100 triệu đồng/cá nhân, đối với thương nhân là tổ chức kinh tế, mức vay tối đa là 1 tỷ đồng/tổ chức. Việc điều chỉnh chính sách cho vay lần này mang ý nghĩa rất quan trọng, đảm bảo việc thực hiện của NHCSXH và các đối tượng có liên quan được cụ thể, rõ ràng và thuận lợi; đảm bảo thống nhất với các quy định hiện hành của pháp luật có liên quan. Đồng thời, việc nâng mức cho vay đã đáp ứng được nhu cầu vốn để thúc đẩy hoạt động phát trển kinh tế tại vùng khó khăn.
Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, văn bản hướng dẫn nghiệp vụ của Ngân hàng Chính sách xã hội, Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Vạn Ninh đã tham mưu, phối hợp với UBND xã Vạn Thạnh chỉ đạo các hội, đoàn thể xã Vạn Thạnh tập trung rà soát đối tượng thụ hưởng, tăng cường công tác tuyên truyền về tín dụng đối với vùng khó khăn. NHCSXH huyện đã phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, các tổ tiết kiệm và vay vốn tại các thôn tập trung rà soát đối tượng, hướng dẫn hồ sơ, thủ tục vay vốn giải ngân kịp thời. Đến cuối tháng 8 đã giải ngân cho 58 hộ với số tiền 3,975 tỷ đồng.
Để giúp hộ sản xuất kinh doanh và thương nhân hoạt động phát triển kinh tế tại vùng khó khăn tiếp cận nguồn vốn kịp thời, hiệu quả, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Vạn Ninh đang tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền các chính sách tín dụng ưu đãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, công khai tại điểm giao dịch của NHCSXH tại trụ sở UBND xã, thị trấn. Ngoài ra, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Vạn Ninh tập trung huy động nguồn lực, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn. Phối hợp với UBND cấp xã, Hội đoàn thể nhận ủy thác và các tổ tiết kiệm và vay vốn tại các thôn tập trung rà soát, thống kê đối tượng có nhu cầu, đủ điều kiện vay vốn để hướng dẫn thiết lập hồ sơ thực hiện các quy trình, thủ tục vay vốn nhằm giải ngân kịp thời.