[Đăng ngày: 01/08/2018]
XÃ ĐẠI LÃNH – HUYỆN VẠN NINH – TỈNH KHÁNH HÒA

Xã Đại Lãnh là cửa ngõ phía bắc huyện Vạn Ninh cách trung tâm thị trấn Vạn Giã khoảng 25 km. Đường ranh giới của xã được phân định: Từ Hòn Nưa theo hướng Tây Bắc từ đèo Cả lên đỉnh núi Trường Sơn, sau đó chạy theo đỉnh núi về hướng Tây Nam đến đỉnh 475, đỉnh 459 và đỉnh 630; Rẽ hướng Đông Nam đến đỉnh 642 qua đèo Cổ Mã ra biển Đông.
Vị trí địa lý của Đại Lãnh: Phía Bắc giáp xã Hòa Thịnh, huyện Tây Hòa và phía Đông Bắc giáp xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa tỉnh Phú Yên; phía Tây giáp xã Vạn Phước; phía Tây Nam giáp xã Vạn Thọ; phía Đông giáp biển Đông. Đại Lãnh nằm giữa đèo Cả và đèo Cổ Mã, ba mặt với thế dựa núi, chỉ có mặt Đông trông ra biển, tạo nên một vùng thiên nhiên kỳ thú với núi non, không khí trong lành, bãi biển Đại Lãnh đẹp và còn giữ được vẻ hoang sơ.
Với tổng diện tích tự nhiên là 2.060 ha, quy mô dân số 11.242 người (năm 2018), là một xã có diện tích trung bình của huyện Vạn Ninh. Trên địa bàn xã có huyết mạch Quốc lộ 1A và đường sắt xuyên Việt với ga xe lửa Đại Lãnh. Việc xây dựng tuyến đường sắt trên địa bàn Đại Lãnh đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội địa phương.