[Đăng ngày: 05/04/2022]
Vạn Ninh: Giá tôm hùm giảm, hộ nuôi thu hoạch cầm chừng

Hiện nay, trên địa bàn huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa), giá thu mua tôm hùm của thương lái giảm so với thời điểm Tết Nguyên đán 2022 nên nhiều hộ nuôi tôm hùm chỉ thu hoạch cầm chừng và bán nhỏ lẻ cho những người mua dạo tại các lồng, bè. Theo đó, sau Tết, tôm hùm có giá thu mua tại bè từ 1,5 đến 1,6 triệu đồng/kg thì nay giảm còn 1,1-1,2 triệu đồng/kg. Tôm hùm có trọng lượng nhỏ hơn, kích cỡ 2-3 con/kg giá dao động 850-950 nghìn đồng/kg. Riêng tôm loại dưới 0,5kg/con giá càng thấp hơn.

Theo Phòng Kinh tế huyện, hiện nay, toàn huyện có khoảng 34.000 ô lồng nuôi tôm hùm. Đến thời điểm này, người dân thu hoạch ước khoảng 97 tấn, tập trung tại 2 xã Vạn Thạnh và Vạn Hưng.

Nguồn Cổng thông tin điện tử Vạn Ninh