[Đăng ngày: 26/09/2023]
Tập huấn chương trình vay tín chấp Ngân hàng CSXH huyện Vạn Ninh

Thực hiện Kế hoạch số 22/KH-PGD ngày 28/4/2023 của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Vạn Ninh về kế hoạch đào tạo, tập huấn năm 2023 cho cán bộ ngoài ngành.

Hội đoàn thể nhận ủy thác xã Đại Lãnh với mục tiêu nâng cao nghiệp vụ quản lý tín dụng chính sách trong công tác theo dõi, quản lý nguồn vốn ủy thác từ NHCSXH. Trong tháng 5/2023, Hội đoàn thể nhận ủy thác xã Đại Lãnh đã phối hợp với NHCSXH huyện Vạn Ninh tổ chức tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách cho lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác ủy thác của  04 tổ chức chính trị - xã hội và các tổ trưởng tổ TK&VV.

Bà Lê Thị Bích Chi – PGĐ Ngân hàng CSXH huyện Vạn ninh phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị tập huấn, các học viên được giới thiệu các nội dung về hoạt động ủy thác đối với tổ chức chính trị - xã hội cấp xã và tổ TK&VV như: hướng dẫn quy trình, phương pháp kiểm tra, giám sát, chấm điểm đánh giá chất lượng hoạt động ủy thác theo văn bản 10566/HD-NHCS ngày 29/12/2022 của Tổng Giám đốc NHCSXH về hướng dẫn quy trình, phương pháp kiểm tra, giám sát hoạt động nhận ủy thác cho vay, văn bản 10567/NHCS-TDNN ngày 29/12/2022 của Tổng Giám đốc NHCSXH về việc chấm điểm đánh giá chất lượng hoạt động ủy thác. Văn bản số 3920/NHCS-TDNN ngày 10/5/2023 về việc hướng dẫn săp xếp, lưu giữ hồ sơ hoạt động ủy thác, hoạt động tổ TK&VV.

Thông qua Hội nghị tập huấn đã giúp cho Hội đoàn thể xã Đại Lãnh nắm vững các quy định, hướng dẫn về công tác kiểm tra, giám sát; nhận thức đầy đủ về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm, vị trí, tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát; kỹ năng, phương pháp tiến hành các cuộc kiểm tra, giám sát; nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Hội, đoàn thể nhận ủy thác. Đồng thời nhận thức rõ hơn về vai trò, vị trí của tín dụng chính sách xã hội trong việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương, từ đó thực hiện tốt công tác tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn xã Đại Lãnh.

Người thực hiện:P.T.Lộc