[Đăng ngày: 13/05/2022]

Vạn Ninh: Khởi động Tháng Thanh niên năm 2022

Sáng 4-3, tại thôn đảo Điệp Sơn (xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh), Huyện Đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Vạn Ninh đã tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2022 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo”.

Theo đó, trong Tháng Thanh niên năm 2022 các cấp đoàn – hội trên địa bàn huyện Vạn Ninh tập trung thực hiện một số nội dung như: tập trung triển khai những chương trình, hoạt động, phần việc, công trình tình nguyện gắn với nhu cầu đời sống xã hội; đẩy mạnh tổ chức các hoạt động phát huy tinh thần sáng tạo của thanh niên...; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, các hoạt động trong tháng thanh niên; đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện thường xuyên, tại chỗ; tổ chức các hoạt động đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp.... Tại buổi lễ, Huyện Đoàn Vạn Ninh đã ra mắt 6 đội Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; trao tặng thôn Điệp Sơn công trình thanh niên “Thắp sáng đảo xa” với 17 bóng đèn năng lượng trị giá 75 triệu đồng; tặng 10 túi cứu thương, 150 áo phao và 200 cờ Tổ quốc hỗ trợ ngư dân trẻ ra khơi, bám biển; tặng 500 hộp sữa cho trẻ em tại các thôn đảo của xã Vạn Thạnh với tổng giá trị thực hiện các phần việc, công trình là 150 triệu đồng.
Tiếp đó, các đại biểu và đoàn viên, thanh niên của huyện Vạn Ninh đã cùng tham gia các hoạt động tương tác như: khánh thành công trình thanh niên “Thắp sáng đảo xa”; tặng túi cứu thương và cờ Tổ quốc cho ngư dân đang lao động trên biển; ra quân dọn vệ sinh, thu gom rác thải bảo vệ môi trường biển tại thôn Điệp Sơn.

Nguồn Cổng điện tử Vạn Ninh