[Đăng ngày: 17/07/2023]
Khảo sát thực tế tình hình triển khai mô hình sản xuất giúp đỡ đồng bào tại xã Liên Sang, huyện Khánh Vĩnh

Nhằm đánh giá thực tế việc triển khai mô hình phát triển kinh tế cho các hộ gia đình khó khăn, đồng bào miền núi trên địa bàn xã Liên Sang; sáng ngày 06 tháng 7 năm 2023, Sở Nội vụ - đơn vị trưởng Nhóm các cơ quan, đơn vị giúp đỡ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại xã Liên Sang, huyện Khánh Vĩnh đã tổ chức Đoàn khảo sát thực tế tại nơi canh tác của 02 hộ gia đình được giúp đỡ.

Tham dự Đoàn khảo sát có đại diện các đơn vị: Đoàn An dưỡng 26 Quân khu V và Công ty Cổ phần Sweetsoft. Trong năm 2022, Nhóm đã thực hiện hỗ trợ cho 02 hộ gia đình 200 cây điều giống, các loại phân bón cho cây giống.

Đoàn khảo sát kiểm tra thực tế tại rẫy vườn của 02 hộ gia đình

Tại rẫy vườn của 02 hộ gia đình, Đoàn khảo sát kiểm tra tình hình sâu bệnh trên cây điều, đánh giá các cây giống có sự phát triển tốt, đáp ứng cơ bản theo kỹ thuật chăm sóc. Đồng chí Nguyễn Văn Minh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ hướng dẫn thêm về cách chăm bón phân cũng như cải tạo đất, làm cỏ và phun thuốc bảo vệ thực vật.

Các hộ gia đình được hỗ trợ có nhận thức và trách nhiệm trong việc phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững, từng bước vươn lên ổn định cuộc sống.

Tại buổi làm việc với UBND xã Liên Sang, đồng chí Nguyễn Văn Minh đề nghị địa phương tiếp tục tạo điều kiện hỗ trợ các hộ gia đình, theo dõi sát sao tình hình phát triển của cây giống. Đồng thời, tiếp tục khảo sát, đề xuất thêm các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã để nhân rộng mô hình trồng điều trong thời gian tới. Tăng cường trách nhiệm của các tổ chức Đoàn thể (Hội nông dân xã, Đoàn thanh niên xã…) trong việc hỗ trợ phát triển kinh tế đối với các hộ gia đình khó khăn, đồng bào miền núi trên địa bàn./.

nguồn: snv.khanhhoa.gov.vn